สำหรับผู้ดูแลระบบ:
บทความนี้อธิบายวิธีการลบผู้ใช้ Google Workspace บน Admin console ซึ่งสามารถทำได้ทั้งแบบทีละคนและแบบหลายคนพร้อมกัน
- จากคอนโซลผู้ดูแลระบบ ให้ไปที่เมนู
ไดเรกทอรี
ผู้ใช้
-
- ค้นหาผู้ใช้ในรายชื่อผู้ใช้ โปรดดูรายละเอียดที่หัวข้อค้นหาบัญชีผู้ใช้
- ชี้ไปที่ผู้ใช้ที่ต้องการลบแล้วคลิกตัวเลือกเพิ่มเติม
ลบผู้ใช้
ลบผู้ใช้หลายราย- เลือกช่องถัดจากผู้ใช้แต่ละรายที่ต้องการลบ
เคล็ดลับ: หากผู้ใช้ทุกรายที่ต้องการลบอยู่ในหน่วยขององค์กรเดียวกัน ให้เลือกหน่วยขององค์กรทางด้านซ้ายเพื่อค้นหาผู้ใช้ได้ง่ายขึ้น - ที่มุมขวาบน ให้คลิกตัวเลือกเพิ่มเติม
ลบผู้ใช้ที่เลือก
เลือกตัวเลือกต่อไปนี้ตามสิทธิ์ของคุณในฐานะผู้ดูแลระบบ
- ผู้ดูแลระบบที่ได้รับมอบสิทธิ์ – ให้เลือกช่องเพื่อยืนยันว่าคุณเข้าใจผลของการลบบัญชี
- ผู้ดูแลระบบขั้นสูง – วิธีการโอนความเป็นเจ้าของในเนื้อหาของผู้ใช้มีดังนี้
- หากไม่ต้องการโอนข้อมูลของผู้ใช้ ให้เลือกไม่ต้องโอนข้อมูลถัดจากข้อมูลในแอปอื่น
- หากต้องการโอนข้อมูลของผู้ใช้ ให้ทำดังนี้
- เลือกโอนที่อยู่ถัดจากข้อมูลในแอปอื่น
- ในช่องค้นหาผู้ใช้ ให้ป้อนชื่อหรืออีเมลของผู้ใช้ที่ต้องการโอนไฟล์ของผู้ใช้ที่ถูกลบไปให้
- เลือกช่องถัดจากตัวเลือกที่ต้องการในส่วนเลือกข้อมูลที่จะโอน
- คลิกลบผู้ใช้หากคุณโอนข้อมูล บัญชีของผู้ใช้ที่ลบแล้วจะถูกระงับไว้จนกว่าจะสิ้นสุดการโอนข้อมูล หลังจากโอนเสร็จแล้ว ระบบจะลบบัญชีและส่งอีเมลให้กับผู้ใช้ที่โอนไฟล์ไปให้
ลบตัวเองในฐานะผู้ดูแลระบบหรือผู้ดูแลระบบขั้นสูง
หากคุณเป็นผู้ดูแลระบบหรือผู้ดูแลระบบขั้นสูงขององค์กร คุณจะลบบัญชีของตนเองไม่ได้ คุณต้องมอบสิทธิ์ผู้ดูแลระบบขั้นสูงให้กับผู้ใช้รายอื่น และให้ผู้ใช้รายนั้นลบบัญชีของคุณ
กู้คืนผู้ใช้ที่ถูกลบ
คุณสามารถกู้คืนบัญชีที่เพิ่งลบไปไม่เกิน 20 วัน
-
บทความที่คล้ายกัน
อ่านบทความอื่นๆ ที่คล้ายกับบทความนี้

ระบบที่เราออกแบบมา ใช้งานได้ง่ายจริงไหม? หาคำตอบกันที่ Fast Prototype and the Right Testing Workshop กับ Pruxus
🚀 Fast Prototype and the Right Testing Workshop คลาสสำหรับคนสร้าง Product ที่อยากรู้ว่า ระบบที่เราออกแบบมา Users สามารถใช้งานได้ง่ายจริงไหม? เรียนรู้วิธีทดสอบ Product กับ users...
อ่าน
สมัคร Google Workspace ผ่าน ecom คุ้มกว่าซื้อตรงกับ Google อย่างไร?
เจ้าของ SME หลายคนเลือกเปิดใช้งาน Google Workspace ด้วยตัวเอง เพราะเห็นว่าหน้าเว็บไซต์ของ Google สมัครได้ง่ายเพียงไม่กี่ขั้นตอน แค่กรอกข้อมูลและผูกบัตรเครดิตก็เริ่มใช้งานได้ทันที แต่หลังจากผ่านไปสักพั
อ่าน
พนักงานลาออก ข้อมูลใน Google Workspace หายไปไหน กู้คืนได้ใน 20 วันจริงไหม?
วันที่พนักงานลาออก สิ่งที่บริษัทกังวลไม่ใช่แค่การหาคนใหม่มาแทน แต่คือข้อมูลมหาศาลที่อยู่ในบัญชี Google Workspace ของพนักงานคนนั้น ทั้งอีเมลที่คุยกับลูกค้าไฟล์งานสำคัญใน Drive หรือตารางนัดหมายใน Calend
อ่าน